Du học Úc – Học nghề hay Đại học ?  

Du học Úc – Học nghề hay Đại học ?

Trong những năm gần đây, Úc đang là điểm đến du học hấp dẫn với hàng ngàn sinh viên quốc tế. Với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, Đại học không còn là con đường duy nhất được du học sinh lựa chọn khi sang Úc. Tỉ lệ số học sinh lựa chọn du học nghề tại quốc gia này ngày càng phổ biến. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về sự khác nhau giữa trường nghề và trường Đại học tại Úc.
du-hoc-nghe-uc


 

I. SO SÁNH TRƯỜNG NGHỀ VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ÚC

  Các trường Nghề Các trường Đại học
Thời gian học Ngắn: 6 tháng – trên 2 năm Dài: Trên 3 năm
Chương trình học Giáo dục nghiêng về đào tạo kỹ thuật và tay nghề cho sinh viên
Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, mô phỏng đúng thực tế
Giáo dục phần lớn nghiêng về lý thuyết, thực hiện các dự án khác nhau tùy vào từng môn
Chi phí học tập Tiết kiệm do thời gian học tập ngắn, trong quá trình học tập có thể tham làm part time kiếm thêm thu nhập Phải có đủ tài chính khá lớn cho việc học vì thời gian học kéo dài
Điều kiện đầu vào IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0)
Hoàn thành lớp 10
IELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0)
Hoàn thành lớp 12 với GPA từ 7.0 trở lên
Khả năng tìm việc sau tốt nghiệp Dễ dàng tìm được công việc đúng ngành học sau khi ra trường Do chủ yếu nghiêng về lý thuyết nên bạn phải thật giỏi để các công ty nhận làm hoặc tham gia thêm khoá đào tạo tay nghề theo lĩnh vực mình học
Xu hướng nghề nghiệp Nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau như: đầu bếp, thư ký, cơ khí, chế biến, du lịch và nhà hàng khách sạn … Tập trung một vài lĩnh vực chuyên môn và nâng cao như: Bác sĩ, nhà nghiên cứu …
Văn bằng Từ chứng chỉ cấp 1 cho đến bằng cao đẳng (diploma) nhiều lĩnh vực Chủ yếu cấp các loại bằng nâng cao từ cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sĩ
Khả năng chuyển tiếp Có khả năng chuyển tiếp lên đại học sau khi hoàn thành 2 năm học tại TAFE (tùy ngành)  
Thời gian ở lại sau khi tốt nghiệp 2 năm lên đến 6 năm


II. VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN DU HỌC ÚC?

Du học Úc - Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới
Úc sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới với trên 40 trường đại học nằm trong top 500 trường hàng đầu thế giới. Chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tuyệt vời là lý do khiến các trường đại học Úc luôn được sinh viên đánh giá cao về mức độ hài lòng.
Các chương trình đào tạo tại Úc luôn cập nhật theo xu hướng thị trường và có sự liên thông với các trường nổi tiếng thế giới. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, phương pháp giảng dạy hiện đại giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức. Sau tốt nghiệp, bằng cấp Úc được công nhận trên toàn thế giới.
Du học Úc - Chi phí hợp lý và chất lượng cuộc sống tốt
So với các quốc gia phát triển khác, chi phí du học và sinh hoạt tại Úc rất phải chăng, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống cao. Các thành phố lớn như Melbourne, Sydney thường xuyên nằm trong top thành phố đáng sống nhất thế giới với hạ tầng hiện đại, giao thông thuận tiện, dịch vụ y tế chất lượng.
Sinh viên có thể làm thêm 20h/tuần trong suốt thời gian học để trang trải chi phí. Đồng thời, chính phủ Úc cũng cung cấp nhiều học bổng giá trị cho sinh viên xuất sắc.
Du học Úc - Cơ hội định cư cao
Du học sinh được phép ở lại Úc làm việc 2-4 năm sau tốt nghiệp. Thủ tục định cư tại Úc cũng tương đối đơn giản, nhanh chóng hơn so với nhiều nước. Sau khi định cư, bạn sẽ được hưởng mức lương cao, chế độ bảo hiểm tốt cùng chất lượng sống hàng đầu thế giới.
Với những lợi thế trên, du học Úc chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Hãy bắt đầu lên kế hoạch du học và trở thành một phần của đất nước đáng sống này!
► Tham khảo thành tích học bổng du học của Du học Newlife TẠI ĐÂY
► Thông tin liên hệ:
INTERNATIONAL COOPERATION DEPARTMENT
Tell: 0978868657 (Mr Minh) - 0968868651 (Ms Linh)
Headquarters: No. 156/109 Truong Chinh, Dong Hoa Industrial Area, Dong Hoa Ward, Kien An Dist, Haiphong City
Hanoi office: Lot 14,15 - BT01, Tan Tay Do Urban Area, Tan Lap Commune, Dan Phuong Dist, Hanoi City.
Website: duhocnewlife.com - duyenhai.edu.vn;
Email: duhoc@duyenhai.edu.vn