HƯỚNG DẪN ĐIỀN FORM XIN VISA DU HỌC ÚC CHUẨN NHẤT  

HƯỚNG DẪN ĐIỀN FORM XIN VISA DU HỌC ÚC CHUẨN NHẤT
Sau khi nhận được Thư mời từ trường và Đã chuẩn bị đầy đủ các giầy tờ cơ bản. Việc tiếp theo và cũng là phần phức tạp là XIN VISA. Đây là khâu khá khó, thường thì học sinh sẽ không tự chuẩn bị được và sẽ cần các chuyên viên đã chuyên nghiệp. Sự hỗ trợ chuẩn và bài bản sẽ giúp bạn có Đơn Xin Chuẩn theo mẫu yêu cầu của cục lãnh sự.
Trước khi điền form, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng để tránh mất thời gian trong quá trình điền đơn xin visa: Đăng nhập: https://immi.homeaffairs.gov.au/.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (Scan màu, rõ ràng, mỗi file không nặng quá 5G)

  • Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu, Hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh thư, Ảnh 4×6, Sơ yếu lý lịch, giấy kết hôn ( nếu có).

  • Hồ sơ học tập: Bằng cấp, bảng điểm, chửng chỉ ielst, eCOE, chứng nhận bảo hiểm OSHC.

  • Hồ sơ tài chính: Sổ tiết kiệm, thư cam kết bảo lãnh tài chính, các giấy tờ khác nếu có.

Bước 2: Tạo tài khoản cá nhân immiaccount để apply visa tại https://online.immi.gov.au/lusc/register
Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, bạn nên lưu đăng nhập để tránh quên mật khẩu.
Bước 3 : Điền hồ sơ. Các bạn chọn New application theo chỉ dẫn trên website
Chọn VISA mà mình muốn để apply du học Úc
Các bạn chọn loại visa mà mình muốn xin là visa Student và subclass student visa 500
Đơn khai Visa này sẽ có 25 trang bạn cần điền thông tin. Hãy theo dõi những bước dưới đây để có những lựa chọn thông tin đúng đắn.
Trang 1/25 khi điền form VISA du học Úc: Bạn điền chính xác số trên eCOE do trường cấp để đảm bảo đúng thông tin khóa học của bạn. Nếu bạn học Đại học thì bạn chọn High Education Sector, nếu học Nghề bạn chọn Vocational Education and Training Sector, Nếu bạn học Phổ thông thì bạn chọn School sector.

Trang 3/25: Trước khi bạn nộp hồ sơ xin visa Úc thì bạn đã đăng ký khám sức khỏe trước đó và có mã số HAP No. bạn điền vào theo yêu cầu trong form để khi xét hồ sơ visa lãnh sự sẽ check hồ sơ sức khỏe online của bạn.

Trang 5/25: Trang này có câu hỏi Bạn đã đi ÚC trước đây hoặc đã từng nộp hồ sơ xin visa Úc trước đó hay chưa? Câu hỏi này bạn phải trả lời trung thực, có thể bạn đã từng apply hồ sơ và xin Rút, hay đã trượt cũng cần điền vào ô đó. Nếu bạn chưa từng thì tick No để tiếp tục.
Các trang tiếp theo các bạn điền thông tin cá nhân của các bạn.
Trang 9/25: Trang này các bạn được hỏi là các bạn có ủy quyền cho ai nộp hồ sơ của mình không? Nếu có agent bạn điền thông tin agent để họ sẽ thay bạn nhận các thông tin từ lãnh sự quán. Nếu không có bạn điền No.
Trang 10 khi điền form visa du học Úc
Trang 10/25 trong các bước điền form xin VISA Úc : Trang này họ hỏi bạn thành viên nào trong gia đình KHÔNG cùng đi không. Lưu ý đây là Family unit ( vợ chồng, con cái của bạn).
Trang 11 khi khai form visa du học Úc
Trang 11/25 điền form xin VISA du học Úc: Trang này bạn được hỏi các thành viên khác liên quan tới bạn như Bố mẹ, anh chị em, Nếu có chồng/vợ thì có cả bố mẹ anh chị 2 bên nhé. Bạn ấn vào chữ add để ra cái bảng điền thông tin người thân vào đó.
 
Trang 14/25  trong các bước điền form visa du học ÚC: Trang này yêu cầu các bạn viết GTE. Bạn có thể viết GTE Letter riêng và attach ở phần cuối của đơn visa. Và bạn cũng có thể viết luôn vào khung như trong form 200 từ.
Trang 15 khi điền form VISA du học  Úc
Trang 15/25 điền form xin VISA du học Úc: Trang này hỏi về tài chính và số tiền được tài trợ. Trước mắt bạn cần khẳng định bạn đủ tài chính để theo học. Bạn được tài trợ từ bố mẹ – tick vào Financial support from an individual ( nếu bạn được công ty tài trợ hay học bổng thì bạn có thể chọn phù hợp. Funding Type nếu bố mẹ có Sổ tiết kiệm thì bạn chọn Deposit in financial institute, nếu trường bạn xin học là thuộc Level 1, level 2 không cần chứng từ tài chính bạn có thể chọn ongoing income.
Trang 16 về OSHC khi khai form visa du học Úc
Trang 16/25 khai form visa du học úc: Trang này hỏi về OSHC – Bảo hiểm dành cho du học sinh. Chắc chắn bạn phải có bảo hiểm để được xét visa. Bảo hiểm thường bạn có thể tự mua với 1 trong 5 công ty bảo hiểm của Úc được chính phủ chấp nhận. Hoặc trường sẽ mua bảo hiểm giúp bạn, trước khi issue eCOE chắc chắn trường cũng yêu cầu bảo hiểm mới cấp eCOE. Do vậy bạn lưu ý chuẩn bị khoản tiền này ngoài học phí với mức phí khoảng trung bình 500 đô Úc 1 năm.
Trang 17 về bảo hiểm sức khỏe
Trang 17/25 điền form xin VISA du học Úc: Trang này hỏi bằng cấp cao nhất bạn đang có. Ví dụ bạn đã hết 12 và đang đi học đại học. Bạn chọn Secondary school. Sau đấy có câu hỏi ngoài ra bạn có đang học chương trình gì nữa không bạn điền Yes/NO tùy vào tình trạng của bạn. Ví dụ bạn đang học năm 1 hoặc năm 2 ĐH tại VN, bạn có thể tích vào yes và điền thêm thông tin vào bảng. Có câu hỏi trước đây bạn đã học tập tại úc chưa?
Trang 18 về việc làm hiện tại
Trang 18/25 điền form xin VISA du học Úc: Hỏi lịch sử việc làm của bạn, nếu bạn đã từng đi làm thì bạn liệt kê thời gian, chức vụ, cơ quan mà bạn đã từng làm. Ngoài ra, bạn được hỏi là đã có chỗ để làm sau khi tốt nghiệp hay chưa? Thường thì các bạn đi học bổng nhà nước, sẽ có thư xác nhận về việc sẽ được nhận làm sau khi quay lại Việt Nam số còn lại thì sẽ ghi công việc mong muốn trong tương lai.
Trang 19 về khả năng anh ngữ khi khai form visa du học Úc
Trang 19/25 điền form xin VISA du học Úc: Câu hỏi tiếp theo là về khả năng anh ngữ. Bạn có chứng chỉ tiếng anh hay không? Tiếng Mẹ đẻ của bạn là gì? Bạn đã từng học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh trong suốt 5 năm liên tục  tại các nước được liệt kê ở đây hay không? Bạn đã từng xin visa ÚC thành công trong vòng 2 năm trở lại đây để học chương trình phổ thông trung học và đã tốt nghiệp chương trình học bằng tiếng anh không? Trong 2 năm trước đó, bạn có hoàn thành một chương trình tiếng anh đủ điều kiện vào học Nghề hay ĐH tại Úc không?  Nếu bạn trở lời Yes ở đây thì bạn được xem xét miễn yêu cầu chứng chỉ tiếng anh khi xét visa.  
Trang 20/25: Bạn được hỏi đã đi du lịch những nước nào trong vòng 10 năm. Ban cần lấy quyển hộ chiếu xem lại các ngày nhập cảnh và xuất cảnh tại các nước mà bạn tới thăm.
 
Trang 21 đến 25: là các câu hỏi Yes/No liên quan tới hành vi, pháp luật, xã hội liên quan.
 
Sau khi điền xong toàn bộ form visa, sẽ có Trang Review để ban đọc kiểm tra lại 1 lượt tổng thế, nếu có sai sót thì bạn sửa và save lại.
Nếu bạn đã điền đúng, đủ thì bạn qua bước tiếp theo ( next) sẽ đi tới phần bạn cần attach các file hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1.
Trang cuối
Nếu bạn nộp hồ sơ các trường level 1, và level 2 bạn sẽ chỉ thấy xuất hiện 3 mục ( Bảo hiểm OSHC – Giấy tờ cá nhân – và GTE như trên hình).
Về OSHC và giấy tờ cá nhân thì bạn attach vào thì đơn giản. Còn lại ban đầu mình liệt kê có cả: bẳng cấp, bảng điểm, eCOE, cam kết bảo lãnh tài chính… Còn bao nhiêu bạn có thể attach vào mục GTE ở cuối.
Bước 4: Sau khi bạn attach xong hết các files, thì bạn Next tiếp để đi tới Submit. Khi bạn đồng ý Submit bạn được yêu cầu thanh toàn phí visa. Bước này bạn cần chuẩn bị thẻ Credit card có thể charge phí visa. Tiền phí tùy từng thời  điểm khoảng trên dưới 10 triệu đồng cho visa sinh viên.
Sau khi bạn thanh toán xong và hoàn thành xong các bước điền form visa du học Úc bạn sẽ nhận được phiếu biên nhận tiền visa như dưới đây
 
Khi bạn nộp hs thành công, bạn sẽ nhận được vào email thư xác nhận đã gửi đơn xin visa thành công tới bộ di trú ÚC và kèm theo 1 cái thư yêu cầu đi lăn dấu vân tay.
Bạn đặt lịch lăn dấu vân tay với văn phòng VFS  tại https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html
Có lịch hẹn thì bạn in tờ Lịch hẹn kèm theo in cái thư yêu cầu của bộ di trú Úc mà bạn nhận được qua email đã nói ở trên để đến Văn phòng VFS.
Thời gian xét visa khoảng 2 tuần đến 6 tuần tùy vào từng thời điểm. Khi có kết quả Lãnh sự quán ÚC sẽ gửi cho bạn 1 email thông báo bạn được visa ( VISA điện tử). Có visa bạn có thể mua vé máy bay và lên đường.
► Tham khảo thành tích học bổng du học của Du học Newlife TẠI ĐÂY
► Thông tin liên hệ:
INTERNATIONAL COOPERATION DEPARTMENT
Tell: 0978868657 (Mr Minh) - 0968868651 (Ms Linh)
Headquarters: No. 156/109 Truong Chinh, Dong Hoa Industrial Area, Dong Hoa Ward, Kien An Dist, Haiphong City
Hanoi office: Lot 14,15 - BT01, Tan Tay Do Urban Area, Tan Lap Commune, Dan Phuong Dist, Hanoi City.
Website: duhocnewlife.com - duyenhai.edu.vn;
Email: duhoc@duyenhai.edu.vn