NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC  

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Quá trình đi du học Úc bạn phải trả học phí cùng những khoản phí sinh hoạt, di chuyển rất đắt đỏ. Để cắt giảm bớt những chi phí trên, bạn hãy thử sức săn một suất học bổng du học Úc. Các mức học bổng Úc cũng rất đa dạng từ 20-100% nên bạn sẽ có rất nhiều sự chọn lựa, quan trọng là bạn có chút kinh nghiệm để thực hiện điều đúng đắn. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn thêm một vài kinh nghiệm săn học bổng du học Úc nhằm tăng cơ hội thành công đấy.

Các bước chuẩn bị

Bước 1: Lựa chọn đúng ngành học yêu thích và phù hợp với thế mạnh của bản thân
Bước 2: Lựa chọn được loại học bổng muốn đăng ký (Học bổng Chính phủ? Phi chính phủ? Từ trường đại học đã đăng ký? )
Bước 3: Lập danh sách học bổng Úc và ngành học tiềm năng, kết nối với đơn vị cung cấp học bổng uy tín.
Bước 4: Chuẩn bị và nộp hồ sơ nhập học, hồ sơ xin và đăng ký xét học bổng
Bước 5: Tham gia phỏng vấn học bổng nếu có
Bước 6: Nộp hồ sơ và chờ kết quả, …

Giấy tờ chuẩn bị

Hồ sơ xét học bổng cũng tương tự như hồ sơ các chương trình du học, tuy nhiên sinh nên cẩn thận và mang theo những hồ sơ sau:
  • Bạn phải viết một bài luận cá nhân nêu rõ danh tính cá nhân của bạn.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp, chứng chỉ (dịch công chứng)
  • Các chứng chỉ đi kèm: Ngoài ra còn có các chứng chỉ khác như IELTS, TOEFL (theo yêu cầu của từng chương trình), GMAT, GRE.
  • Thư giới thiệu của giảng viên (đối với sinh viên) hoặc người hướng dẫn/đồng nghiệp trực tiếp (đối với sinh viên thạc sĩ/tiến sĩ và người lớn đang đi làm)
  • Sơ yếu lý lịch và quá trình công tác (đối với người đăng ký học chương trình thạc sĩ, sau đại học và tiến sĩ).

Chính sách học bổng hiện tại của Úc 2023-2024

Một trong những yêu cầu tối thiểu của chương trình học bổng hiện nay là sinh viên quốc tế phải từ 18 tuổi trở lên mới được học theo diện học bổng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế không được nhận bất kỳ khoản trợ cấp nào từ Chính phủ Úc trong những năm trước đó

Quy trình xin visa du học Úc

Hiện tại có ba loại thị thực du học tại Úc.
Visa Subclass 500 – Visa sinh viên
Visa Subclass 590 – Visa giám hộ sinh viên
Visa Subclass 407 – Visa giáo dục
Việc xin thị thực thường không quá khó khăn, đặc biệt nếu bạn có đủ khả năng chi trả và nhận được lời đề nghị từ trường.
 Tuy nhiên, thời gian nộp hồ sơ này đòi hỏi sự quan tâm và siêng năng đặc biệt của sinh viên vì sẽ khó xin lại visa nếu hồ sơ thất bại một lần.

Chính sách định cư Úc

Chính phủ Úc trước đây đã thực hiện một số chính sách định cư ưu tiên đặc biệt cho sinh viên quốc tế đạt thành tích học tập cao theo diện SkillSelect Program, định cư theo diện du học và làm việc.
 Úc hiện có hai loại thị thực cư trú chính là loại thị thực 189 và loại thị thực 190, cũng như các chương trình hỗ trợ và bảo vệ cho gia đình và người thân cư trú tại Úc.
 Hầu hết các vùng của Úc (ngoại trừ các thành phố lớn như Melbourne, Sydney và Queensland) đều có các chương trình giúp đỡ cư dân mới.

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn học bổng Úc

Để thành công trong việc xin học bổng, sinh viên phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để hiểu tâm lý của người phỏng vấn và tăng cơ hội giành được học bổng Úc một cách tự tin.
Lý tưởng nhất là đến sớm ít nhất 20 phút. Nếu có thể, hãy đến trường vào ngày hôm trước. Tìm trước vị trí tòa nhà nơi các cuộc phỏng vấn sẽ được tổ chức. Nếu bạn đến muộn trong ngày phỏng vấn xin học bổng du học, đó sẽ là một điều tiêu cực lớn đối với bạn, vì vậy hãy đảm bảo không đến muộn trong ngày phỏng vấn.
 
Đó là những điều bạn cần lưu ý trong quá trình đăng ký học bổng du học Úc. Bạn còn thắc mắc thông tin gì nữa không? Hãy liên hệ ngay với Du học Newlife để tìm hiểu thêm về các nhóm học bổng cũng như điều kiện đăng ký những nhóm học bổng này nhé.