NHỮNG NGÀNH HỌC HOT BẠN NÊN BIẾT TẠI ĐỨC  

DU HỌC ĐỨC - TOP NHỮNG NGÀNH HỌC HOT TẠI ĐỨC

 
Đức là một Đất nước đang nằm trong Top những Nước Châu Âu có lượng người Việt Du học khá đông với nhiều Ngành nghề phổ biến và dễ dàng xin việc. Vì vậy, Bạn không phải quá phân vân về việc lựa chọn học ngành nào? Liệu ngành đó có phù hợp sau khi ra trường hay không? Hãy cùng Newlife lướt qua top những ngành học hàng đầu tại Đức mà bạn có thể tham khảo nhé ạ.
1. Nhóm ngành Kỹ thuật
 
Ở bất kỳ đâu, kỹ thuật vẫn luôn là ngành học phổ biến và không thiếu việc. Ngành kỹ thuật cũng là ngành mà ở Đức đào tạo rất uy tín. Đây là ngành học mà hầu hết các bạn nam quan tâm khi muốn du học Đức. Một số chuyên ngành kỹ thuật như Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật ô tô và Kỹ thuật điện,... Tại Đức Công Nghệ Ô tô là ngành công nghiệp lớn cùng với các hãng xe nổi tiếng như: Audi, Mercedes-Benz, Volkswagen, BMW, Opel,…
Những Ưu điểm khi học ngành Kỹ thuật tại Đức:
♦ Giáo dục Kỹ thuật chất lượng cao, Đào tạo nhiều Công Nghệ Kỹ thuật mới
♦ Miễn phí các chương trình dạy tiếng Đức tại các tiểu bang.
♦ Bằng cấp của Đức là loại bằng uy tín - được công nhận trên toàn cầu
♦ Đức là nước đi đầu trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ
♦ Hiện đại, thiết bị công nghệ cao và các tổ chức nghiên cứu đẳng cấp thế giới
♦ Nghiên cứu áp dụng kỹ thuật với nhiều ngành công nghiệp hiện đại
♦ Các Kỹ sư ở Đức được đãi ngộ cao
♦ Sau khi hoàn thành khoá học, sinh viên sẽ được nhận thị thực tìm kiếm việc làm lên tới 18 tháng
♦ …
2. Ngành Quản trị kinh doanh
Trên thực tế, Ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đức rất được săn đón. các trường kinh doanh ở quốc gia này nổi tiếng trên toàn thế giới khi cung cấp một trong những khóa học hàng đầu để du học Đức. Các trường đại học tốt nhất ở Đức về MBA nằm trong số 100 trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới theo các bảng xếp hạng lớn như FT và QS.
>>> Có thể bạn quan tâm: 
3. Nhóm ngành Nhân văn và nghệ thuật
 
Nhân văn và nghệ thuật có thể không phải là những nhóm ngành học bạn có thể liên kết với Đức do nước này rất nổi tiếng trong các nghiên cứu kỹ thuật. Tuy nhiên, đất nước này có khá nhiều trường đại học danh tiếng trong các lĩnh vực này. Trên thực tế, 5 trường đại học đến từ Đức được xếp hạng trong số 100 trường cao đẳng nhân văn hàng đầu thế giới. Tin tốt là sinh viên quốc tế có thể lựa chọn theo học chương trình của họ bằng tiếng Anh.
4. Ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông
Đây là một lĩnh vực khác mà Đức được đánh giá cao, là ngành học hot được nhiều bạn du học sinh lựa chọn với tiềm năng phát triển lớn. Một trong những điều tuyệt vời nhất khi theo học ngành khoa học máy tính ở nước này là Đức là một quốc gia mạnh về công nghệ, sinh viên quốc tế theo đuổi môn học này được tiếp cận với các phòng thí nghiệm công nghệ cao và các trạm máy tính để khám phá niềm đam mê của họ. Các môn học này cũng được cung cấp bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.
5. Ngành Y học và Nha khoa
 
Đức nổi tiếng là quốc gia có nền Y khoa phát triển hàng đầu thế giới. Đức cung cấp nhiều lựa chọn đại học hạng nhất cho sinh viên muốn du học ngành Y khoa và Nha khoa. Các khóa học này thường mất hơn sáu năm để hoàn thành. Không có chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ ở Đức cho các khóa học Nha khoa. Mức lương trung bình hàng năm với cử nhân Y học và Nha khoa tại Đức khoảng 79.538 €.
Tại sao bạn nên du học Đức ngành Y khoa? Dưới đây là một số lý do tại sao việc học y khoa ở Đức là xứng đáng:
♦ Các trường y khoa được xếp hạng hàng đầu với bề dày truyền thống học thuật và sự phát triển chất lượng giảng dạy và nghiên cứu không ngừng
♦ Chương trình học đa dạng, thực hành nhiều giúp nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc
♦ Cơ sở vật chất hiện đại, các phòng thí nghiệm hiện đại được trang bị đầy đủ, tân tiến hàng đầu thế giới.
♦ Triển vọng trong tương lai, các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao bằng cấp y khoa của Đức
>>> Tìm hiểu thêm: ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ DU HỌC ĐỨC
6. Ngành Luật
Theo học ngành luật của các trường Đại học Đức, sinh viên quốc tế củng cố nền tảng của mình về luật dân sự, hình sự và luật công. Các trường luật của nước này là một trong những trường được xếp hạng cao không chỉ trong khối EU mà trên toàn thế giới. Nhiều trường đại học Đức kết hợp giảng dạy trên lớp với các phương pháp tiếp cận thực tế. Mức lương trung bình đối với luật sư tại đây là 74.000€. Hầu hết các chương trình luật được giảng dạy bằng tiếng Đức nên sinh viên phải chứng minh trình độ tiếng Đức của mình như một phần của các yêu cầu nhập học.
Sự đa dạng các ngành học và chất lượng đào tạo ở đấy đã chứng minh Đức xứng đáng là một điểm đến du học. Nhìn chung, Khi lựa chọn du học Đức, bạn sẽ được tiếp cận với các cơ sở giảng dạy đẳng cấp thế giới, được lựa chọn giữa vô số khóa học và hứa hẹn về khả năng tuyển dụng cao. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời của mình cho câu hỏi " Du học Đức nên học ngành gì?". Hãy liên hệ ngay với du học Newlife để tìm hiểu thêm thông tin về những ngành học, trường đại học, chi phí du học và hồ sơ cần chuẩn bị để có một hành trình du học suôn sẻ.