WEBSITE HỮU ÍCH DÀNH CHO DU HỌC SINH TẠI ÚC  

WEBSITE HỮU ÍCH DÀNH CHO DU HỌC SINH TẠI ÚC

Du học sinh Úc thực tập tại nơi nào? Sinh viên du học Úc có thể liên hệ hỗ trợ ở đâu? Đó là những câu hỏi được phần lớn phụ huynh và du học sinh Úc quan tâm khi học tập và sinh sống tại quốc gia này. Tại Úc, hầu hết các vấn đề của sinh viên đều có thể được giải đáp thông qua các website hỗ trợ. Sau đây là tổng hợp của Du học Newlife về những website hữu ích cho sinh viên tại Úc.

Websie tìm kiếm nơi thực tập cho sinh viên quốc tế

Thực tập là hình thức để phát triển kĩ năng của sinh viên trọng mội trường làm việc. Tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân bằng cách cọ sát với thực tế.
Dù có nhiều hình thức tìm kiếm nơi thực tập như nhóm facebook, trang thông tin tại trường, nhưng để mở rộng cơ hội cho du học sinh tại Úc sau đây là một số website tìm kiếm công việc thực tập: Hoặc sinh viên du học Úc có thể tìm kiếm công việc thực tập qua những trang giới thiệu việc làm miễn phí:
  • Pedestrian (jobs.pedestrian.tv/)
  • Jora (au.jora.com)
  • Indeed (au.indeed.com)
  • Seek (https://www.seek.com.au/)

Website hỗ trợ thông tin về quyền việc làm

Người lao động tại Úc được trả ít nhất bằng mức lương tối thiểu dựa theo luật. Nếu phát hiện ra bản thân mình được nhà tuyển dụng trả ít hơn mức trên, sinh viên có thể sử dụng công cụ tính lương của Úc tại website:
https://calculate.fairwork.gov.au/findyouraward
Nếu gặp phải vấn đề liên quan đến quyền làm việc, du học sinh Úc có thể liên hệ với Fair Work Ombudsman (FWO) qua website:
https://www.fairwork.gov.au/

Website hỗ trợ tâm lý

Tâm lý cũng là vấn đề sinh viên phải đối mặt trong quá trình du học của mình. Lần đầu tiên xa nhà và sống ở nước ngoài một mình đôi khi khiến du học sinh rơi vào trạng thái cảm xúc tiêu cực, trầm cảm, lo âu.
Để tìm kiếm sự giúp đỡ, sinh viên du học tại Úc có thể tìm tới Beyondblue.org.au website cung cấp thông tin và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế về vấn đề tâm lý.
Trên đây là những website được Du học Newlife tổng hợp để giải đáp những thắc mắc thường thấy cho du học sinh úc. Nếu còn thêm thắc mắc về du học Úc, đừng quên liên hệ với Du học Newlife để tham khảo thêm thông tin cần thiết nhé!