DU HỌC ÚC VÀ CÁC CHI PHÍ

DU HỌC ÚC VÀ CÁC CHI PHÍ

Du học Úc – Chương trình du học hấp dẫn. Các chi phí và những vấn đề du học Úc đáng để quan tâm, cùng NEWLIFE tham khảo qua bài viết sau bạn nhé!

Chi phí du học luôn là một vấn đề tất cả phụ huynh đều quan tâm. Để trả lời được câu hỏi đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền, Chúng ta cùng đọc bài viết để nắm rõ những chi tiêu nhé!
Các loại học phí
Về học phí, ở mỗi trường, mỗi khoá học, Các chi phí này đều có sự thay đổi tùy vào từng thời điểm. Vì vậy, tùy theo từng trường lớp mà có thời gian và quy định đóng tiền khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số mức giá khá phổ biến sau đây:
– Anh Văn toàn thời gian: 300 – 400 AUD/ tuần
– Trung học phổ thông: 8.000 – 14.000 AUD / năm học với 4 học kì
– Cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm học
– Đại học: 17.000 – 30.000 AUD/ năm với bậc cử nhân, 17.000 – 30.000 AUD/ năm với bậc tiến sĩ.
Ngoài ra, đừng quên chi phí xin visa Úc tại Việt Nam, chi phí khám sức khỏe dao động từ 1.500.000 – 2.000.000 VND.
 
Đi du học Úc cần điều kiện gì?
Bên cạnh các vấn đề thủ tục như chuẩn bị visa, giấy khám sức khỏe, cả yêu cầu học thuật và trình độ ngoại ngữ, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:
Thông thường, bằng TOEFL hoặc IELTS đều có thể chấp nhận. Tại Úc có các trường đồng ý chấp nhận cả 2 loại chứng chỉ này, có trường chỉ chọn 1 trong 2 và có trường thậm chí không yêu cầu bằng mà dựa vào bài test.
Sở dĩ có điều này là vào tháng 10.2018, trong bảng đánh giá quốc gia và trường học, nước ta được nâng hạng lên level 2 nên yêu cầu khả năng ngoại ngữ cũng không còn quá khắt khe như trước.
Các yêu cầu về tiếng Anh hay học thuật cũng đều có sự chênh lệch trong từng ngành học mà bạn đã lụa chọn, chúng cũng thay đổi tuỳ theo chương trình học.

Do đó, việc bạn cần làm bên cạnh giải quyết vấn đề đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền là đừng quên đọc kỹ thông tin tại website của trường hoặc liên hệ với các tổ chức, trung tâm mô.i giới giáo dục uy tín để được hướng dẫn tường tận hơn.
Một điểm đáng lưu ý nữa là yêu cầu về xin visa du học Úc. Thường bạn nên chuẩn bị đủ các yêu cầu sau:
– Giấy, email hoặc thư xác nhận đăng ký khóa học từ trường.
– Đã có thể đáp ứng đủ đầy các quy định cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời
– Đảm bảo tài chính như sinh hoạt phí, học phí và phí di chuyển đến Úc
– Vượt qua yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
– Đầy đủ giấy khám về về sức khỏe và lý lịch tư pháp
Theo kinh nghiệm, khả năng đậu sẽ cao hơn nếu bạn có gói “Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Học Sinh – Sinh Viên Quốc Tế” (OSHC).
Chi phí du học úc vừa học vừa làm
Việc du học chưa bao giờ là dễ dàng. Trong đó có chi phí là vấn đề trên hết. Đặc biệt, với các bạn có hoàn cảnh trung bình thì chi phí du học Úc  là vấn đề cấp thiết cần giải quyết hơn nữa. Vì vậy, lựa chọn cách vừa học vừa làm để hỗ trợ tối đa cho vấn đề kinh tế là cách mà hầu hết các bạn sinh viên chọn.
Ví dụ việc sử dụng điện thoại/ internet sẽ tốn từ 20 – 50 AUD cho mỗi tháng, tiền bảo hiểm tầm 450 AUD, việc đi lại cũng tốn kém không ít. Bạn hoàn toàn có thể làm thêm để giải quyết các chi phí này,
Tại các thành phố trung tâm của Úc đều có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Nếu bạn là người hay di chuyển, tại Melbourne có mô hình quẹt thẻ cho học sinh – sinh viên với các mức giá trị khá dễ chịu, chỉ từ 250 AUD/ 6 tháng đến 500 AUD/ một năm.

Vừa học vừa làm là một trong những hình thức được đa phần du học sinh lựa chọn để giảm bớt gánh nặng chi phí khi đi du học tại Úc.
Đối với sinh viên, tại các trung tâm mua sắm, khu ăn uống, các bạn sẽ được hưởng rất nhiều những khoản ưu đãi. Bạn cần tham khảo ở tren các diễn đàn sinh viên hoặc đăng kí tại văn phòng sinh viên ở trường học. Gần như tất cả trường học tại Úc, các bạn sinh viên khoá trước đều sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Dù hơi tốn kém một chút, hãy yên tâm vì chất lượng về điều kiện sinh hoạt, nhà ở hay sự an sinh tại Úc đều được các trang web du học đánh giá cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Úc nhờ vừa học vừa làm, bạn hoàn toàn có thể.
Nước Úc cho phép các du học sinh đi làm part time để tăng thêm thu nhập, dễ hoà nhập và bổ sung kỹ năng sống. Bạn có thể kiếm thêm từ 11 – 30 AUD cho mỗi giờ làm. Trung bình làm tối đa 40 giờ cho thời gian 2 tuần theo quy định.
Với hơn 10 năm tư vấn du học toàn cầu, NEWLIFE sẽ luôn là người đồng hành, tư vấn cho các bạn và gia đình. Đừng quên liên lạc ngay để tìm cho mình một khoá học phù hợp nhất nhé, chúc các bạn thành công.
► Tham khảo thành tích học bổng du học của Du học Newlife TẠI ĐÂY
► Thông tin liên hệ:
INTERNATIONAL COOPERATION DEPARTMENT
Tell: 0978868657 (Mr Minh) - 0968868651 (Ms Linh)
Headquarters: No. 156/109 Truong Chinh, Dong Hoa Industrial Area, Dong Hoa Ward, Kien An Dist, Haiphong City
Hanoi office: Lot 14,15 - BT01, Tan Tay Do Urban Area, Tan Lap Commune, Dan Phuong Dist, Hanoi City.
Website: duhocnewlife.com - duyenhai.edu.vn;
Email: duhoc@duyenhai.edu.vn
Tin nhanh
CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA
Chứng minh tài chính là một thủ tục quan trọng khi sinh viên muốn đi du học tại nước ngoài. Vậy việc chứng minh tài chính tại Úc có khó hay không? Hãy cùng Du học Newlife tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Sự kiện sắp diễn ra